Bánh tart trứng với chén giấy bạc và nồi chiên không dầu

Tart trứng là một món bánh ngon với vỏ bánh giòn xốp cùng nhân trứng béo ngậy. Cách làm món bánh này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.


Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

Bột mì đa dụng: 300gr

Đường: 2 muỗng canh.

Trứng gà (chỉ lấy phần lòng đỏ): 2 quả

1 lòng trắng trứng gà

Bơ mặn: 150gr

Ngoài ra nếu bạn không muốn làm phần vỏ bánh thì bạn có thể chuẩn đế bánh tart trứng: 12 cái. Bạn có thể mua đế bánh tart trứng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử. Khi mua, bạn nhớ kiểm tra kỹ hạn sử dụng và bao bì đóng gói của sản phẩm để đảm bảo an toàn nhé!

Phần nhân bánh

 Trứng gà: 2 quả

 Sữa tươi không đường: 150 ml

 Sữa đặc: 3 muỗng canh

Bột bắp: 20gr

Vani: 1 thìa cà phê

(Nguồn Internet)


Dụng cụ chuẩn bị

Tô dựng trứng, sữa

Cân tiểu ly

Chén giấy bạc: 12 cái

Âu trộn, rây lọc

Phới lồng đánh trứng hoặc máy đánh trứng.

Mặt phẳng để cán bột và dụng cụ cán bột

Nồi chiên không dầu

Spatula hoặc muỗng cán cứng

Nồi nhỏ.

Màng bọc thực phẩm.


Cách thực hiện


Phần vỏ bánh

Trộn đều bơ mặn, đường, lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng và bột mì vào trong tô lớn.

Sử dụng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh trứng để trộn đều các nguyên liệu bên trên.

Khi bột đã được trộn đều, bạn sử dụng tay để tạo thành một khối bột lớn. Nếu thấy bột nhão, ướt bạn có thể cho thêm 1 ít bột mì khô. Ngược lại, nếu bột quá khô, cứng bạn nên cho thêm 1 chút dầu ăn. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột bánh lại rồi cho vào tủ lạnh 15 phút.

Sau đó, cho bột ra 1 mặt phẳng rồi sử dụng cán chia bột thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 35gr rồi nặn thành từng viên bột hình tròn nhỏ.

Rắc 1 chút bột mì ở dưới đáy khuôn rồi cho từng viên bột vào trong chén giấy bạc. Ấn nhẹ bột để dàn đều khuôn. Sau đó, để các khuôn bột này trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút trước khi nướng bánh.



Phần nhân bánh

Bước 1: Làm hỗn hợp sữa trứng

Cho vào tô 150ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh sữa đặc. Với những bạn nào thích ăn ngọt hơn, có thể tăng thêm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của mình.

Cho tiếp phần bột bắp, vani. Khuấy đều.

Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho từ từ trứng vào hỗn hợp sữa, vừa cho vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

(Nguồn Internet)


Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để nhân bánh tart được mịn hơn.

(Nguồn Internet)


Cho hỗn hợp vào nồi và đun thật nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại một chút là được. Để sữa không bị biến chất và mất chất dinh dưỡng, bạn không nên đun sôi sữa nhé, chỉ đun đến mức ấm nóng là được. 


Bước 2: Làm bánh tart trứng

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200°C trong 5 phút.

Kế đến, xếp các đế bánh tart vào bên trong nồi và nướng ở 180°C trong vòng 4 phút.

(Nguồn Internet)


Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vào từng đế bánh tart rồi tiếp tục nướng thêm 7 phút ở 180°C là hoàn tất.

(Nguồn Internet)


Làm tương tự với các mẻ bánh còn lại cho đến khi hết nguyên liệu.


Bánh tart trứng được làm bằng nồi chiên không dầu có lớp vỏ giòn rụm, thơm phức mùi bơ kết hợp cùng nhân kem trứng mịn màng, béo ngậy và vị ngọt vừa phải nên ăn không hề có cảm giác ngán.

Bạn nên thử ngay món bánh thơm béo lại đơn giản này nhé!





Nhận xét