Cách nướng hàu bằng chén giấy bạc mỡ hành cực dễ

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng giấy bạc không chỉ mang đến hương vị thơm ngon bổ dưỡng. Mà còn tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tinh tế, độc đáo. Vị ngọt của hàu tươi cộng với mùi thơm béo của mỡ hành là món ngon khó thể chối từ. 


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Hàu sữa: 2kg

- Mỡ tươi: 150gr

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch: 200gr.

- Hành lá : 200gr.

- Đậu phộng: 300gr. Có thể mua đậu phộng rang sẵn.

- Trứng cút: 20 trứng. 

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh lượng nguyên liệu tùy theo khẩu vị cá nhân và số lượng người tham gia.


Dụng cụ cần chuẩn bị:

Chén giấy bạc: khoảng 20 cái

Nồi chiên không dầu, bếp than, lò nướng, lò gas (ở đây mình dùng nồi chiên không dầu nhé!)


Sơ chế các nguyên liệu

- Hàu: có 2 cách

        + Bạn có thể chọn ruột hàu đã đóng gói sẵn để tiết kiệm thời gian. Sau khi mua hàu về, hãy rửa sạch.  

        + Hoặc nếu bạn dùng hàu tươi, hãy dành chút thời gian tách vỏ và thịt nhé! Hàu tươi mua về ngâm nước, rửa sạch hết bùn đất. Sau đó tách vỏ và lấy phần thịt bên trong. Vì vỏ hàu rất sắc nên nếu tách bằng dao rất mất thời gian, dễ đứt tay. Mẹo nhỏ cho bạn là để vào lò vi sóng quay 1 - 2 phút hoặc nhúng hàu qua nước sôi trong khoảng 30 - 60 giây để hàu tự hé miệng ra (phần nước hàu bạn giữ lại để chế biến cháo hàu hoặc nấu canh cũng rất ngon). Nếu không có lò vi sóng thì bạn dùng nồi để hấp cách thủy. Thịt hàu đã tách vỏ, đem bỏ vào một tô lớn.

- Hành tím thái mỏng, phi vàng, khi phi hành chú ý để lửa vừa để tránh hành bị chay đắng, không ngon.

- Hành lá bỏ lá úa vàng, cắt rễ và rửa sạch. Thái hành khúc, bỏ ra 1 tô nhỏ.

- Mỡ cắt nhỏ, rán vàng. Tắt bếp, vớt tóp mỡ ra, phần nước mỡ đem trộn chung với hành lá.

(Nguồn Internet)


- Đậu phộng rang giã hơi nát.

(Nguồn Internet)


- Nếu bạn ăn béo hơn, có thể thêm phomai mozzarella.


Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng chén giấy bạc

Đầu tiên, mỗi chén giấy bạc bạn bỏ 1 hoặc 2 con hàu, đập 1 trứng cút, sau rưới mỡ hành lên từng con hàu. Sau đó, tiến hành nướng hàu trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180°C khoảng 7-10 phút. Cho đến khi hàu chín và thơm phức.

(Nguồn Internet)


Khi hàu đã nướng xong, trang trí bằng đậu phộng rang và hành phi. Hãy nhớ thưởng thức món ăn khi nó còn nóng, Như vậy bạn có thể tận hưởng toàn bộ hương vị độc đáo.

(Nguồn Internet)


Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã làm cách nướng hàu bằng chén giấy bạc mỡ hành thành công. Kết quả có được là một món ăn hòa quyện giữa vị ngọt của hàu, hương thơm béo ngậy của mỡ hành, trứng cút và sự tinh tế của lớp giấy bạc. 

Hãy khám phá món ăn này để trải nghiệm những cảm xúc tươi mới và hương vị tinh tế ngay tại bữa tiệc của bạn nhé!



Nhận xét